tiểu thuyết tình yêu

truyện tình yêu

Nhu cầu tình dục lớn có nguy hiểm không?

Một vấn đề được nhiều nam giới dè dặt đưa ra: Vợ tôi hằng ngày cũng đòi hỏi chuyện ấy, như vậy có phải là bệnh lý không?

Thật tế thì khả năng ham muốn ‘chuyện ấy’ của mỗi người là không giống nhau, điều đó không có gì là kỳ lạ. Nhu cầu tình dục quá mức được coi là bất thường là khi trạng thái luôn thèm muốn chuyện tình dục đến mức không còn để tâm đến các việc khác nữa và có ảnh hưởng đến nhân cách, lối sống. Trạng thái này tuy hiếm nhưng có ở cả nam lẫn nữ và cần được kiểm soát.

ham muon tinh duc lon 300x225 Nhu cầu tình dục lớn có nguy hiểm không?

Người quá ham muốn chuyện tình dục cũng giống như khi nghiện rượu hoặc ma túy, nghĩa là họ có nhu cầu thể chất hoặc tâm lý về tình dục đến mức không thể làm chủ được hành động của mình, luôn tìm kiếm cơ hội để được thỏa mãn ham muốn tình dục, ngay cả trong những hoàn cảnh không có nhân tố kích thích nào.

Trạng thái tâm lý của họ luôn ở trong vòng luẩn quẩn (giống như người nghiện rượu hoặc ma túy): thường xuyên bị thôi thúc về tình dục, không cưỡng lại được, sau khi thỏa mãn thì sảng khoái nhưng cảm giác xấu hổ, hối hận bởi hành vi không thể kiềm chế của mình lại đến ngay sau đó, tự hứa hẹn không tái phạm, nhưng rồi lại không chống chọi nổi với những thúc ép tâm lý và cơ thể.

Người nghiện tình dục quá thường chỉ tìm cách thỏa mãn nhu cầu thể xác chứ không để ý đến cách cư xử tình cảm, thường hờ hững với vợ hoặc chồng (nếu người đó đã kết hôn) và do có thực hiện nhiều cac tu the quan he tinh duc để thỏa mãn ngoài gia đình cho nên luôn phải tìm cách che giấu hành vi của mình.

Càng có nhiều bạn tình thì khả năng bị nhiễm phải các bệnh tình dục, HIV cho bản thân và cho những người có quan hệ tình dục càng nhiều. Vì dành ra quá nhiều thời gian và sức lực cho việc thỏa mãn ham muốn tình dục, họ trở nên thiếu trách nhiệm với bản thân, với công việc và nhiều nghĩa vụ khác của gia đình và xã hội.

—————

Đọc thêm: thuốc bomdin có tác dụng phụ không

 Có 80 truy vấn, xử lý trong 0.518 giây