tiểu thuyết tình yêu

truyện tình yêu

Truyen tranh 18+ Khi thuốc tránh thai không phát huy tác dụng

(truyen tranh 18+) – Có rất nhiều thuốc tránh thai, mỗi loại lại có một tác dụng riêng, thế nhưng lựa chọn truyen tranh 18+ thuốc nào cũng như những tác động phụ liên quan đến nó thì không phải ai trong số chúng ta cũng hiểu được. Để biết cách phòng ngừa thai an toàn và hiệu quả, các bạn có thể tham khảo sự tư vấn về truyen tranh 18+ thuốc tránh thai của dược sĩ Trần Xuân Thuyết sau đây.

Dược sĩ Trần Xuân Thuyết cho biết: Các loại thuốc tránh thai (chứa 1 thành phần progesteron, hoặc phối hợp 2 thành phần estrogen + progesteron) có tác dụng ngăn cản sự rụng trứng, làm đặc chất nhày ở cổ tử cung, ngăn không cho tinh trùng vào tử cung thường được chị em “chiều chồng” ưa chuộng hơn các phương pháp tránh thai khác (như bao cao su, màng ngăn cổ tử cung, vòng tránh thai…).

Trên thực tế, khi đang dùng thuốc tránh thai mà kết hợp với kháng sinh, thuốc ngủ… thì có thể “vỡ kế hoạch”. Đây chính là một điều mà nhiều phụ nữ không biết, và vì thế đã khiến nhiều bạn gặp phải sai lầm khi tránh thai.

Dù bạn có uống thuốc tránh thai đúng ngày, nhưng bạn lại đồng thời dùng kháng sinh, thuốc an thần… thì rất có thể bạn làm thuốc tránh thai mất hiệu quả của nó. Do đó, những người đang sử dụng thuốc tránh thai cần biết những loại thuốc làm giảm hoặc làm mất hiệu lực của thuốc tránh thai.

Thuốc làm mất tác dụng của thuốc tránh thai

–    Các loại thuốc ngủ, an thần kinh: diazepam, phenobarbital…

–    Các loại thuốc chống động kinh: carba-mazepin, phenytoin, trimethadion, navalproate…

–    Thuốc chống nấm: griseofulvin.

–    Các loại thuốc trị bệnh lao: rimifon, rifampicin…

1334582884 tranhthai1 Truyen tranh 18+ Khi thuốc tránh thai không phát huy tác dụng

Thuốc làm giảm hiệu lực của thuốc tránh thai

–    Các loại kháng sinh, sulfamid.

–    Các loại thuốc trị HIV.

–    Các loại thuốc chống tăng huyết áp.

–    Các loại thuốc hạ sốt, giảm đau.

–    Các loại thuốc nhuận tràng.

–    Các loại thuốc chống đông máu.

–    Than hoạt và các chất hấp phụ (chống ngộ độc).

–    Các loại nội tiết tuyến giáp.

–    Các loại chống trầm cảm (loại 3 vòng).

–    Vitamin C – promethazin – cimetidin – theophylin.

Một số lưu ý khác

truyện tranh 18+

Nếu bạn đang dùng thuốc tránh thai và đang điều trị bệnh thì tốt nhất trong giai đoạn này bạn phải dùng một phương pháp tránh thai an toàn khác.

Vì có thể, bác sĩ điều trị sẽ tư vấn dùng thuốc chữa bệnh mà những thuốc này làm mất/ giảm tác dụng của thuốc tránh thai. Nếu như bạn lỡ không uống thuốc tránh thai tuần đầu tiên và nghĩ rằng đó là vấn đề bình thường thì bạn đã nhầm.

Bạn có thể có thai nếu như quan hệ mà không dùng biện pháp bảo vệ như bao cao su. Hiệu quả của thuốc tránh thai dạng vỉ không kéo dài hơn 24 giờ, vì thế để an toàn, bạn nên sử dụng theo đúng hướng dẫn, đó là cách bảo vệ bạn an toàn và hiệu quả.

Không cất thuốc tránh thai ở nơi nóng và ẩm ướt vì nó sẽ làm giảm tác dụng của thuốc. Bạn có thể để trong ngăn kéo hoặc trong chiếc ví nhỏ, bạn sẽ an toàn và hoàn toàn yên tâm mình luôn được bảo vệ.

Mỗi loại thuốc tránh thai lại có hiệu quả và hiệu ứng phụ khác nhau, chứ không phải nó đều giống nhau (dù mục đích chính của nó là để ngừa thai), vì vậy nếu bạn uống thuốc tránh thai hàng ngày thì nên dùng của 1 nhãn, không nên dùng mỗi hôm một nhãn vì nó sẽ mất tác dụng.

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp thì nên hạn chế dùng nó ít nhất trong một tháng, không nên dùng quá nhiều khiến bạn bị ảnh hưởng.

Nếu trong tháng biết chắc rằng mình sẽ quan hệ nhiều lần thì nên uống thuốc tránh thai theo tháng.

Truyện cười 

Theo Bác sĩ gia đình

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.

 Có 80 truy vấn, xử lý trong 0.456 giây