tiểu thuyết tình yêu

truyện tình yêu

Khéo léo khi chồng bị đồng nghiệp gạ gẫm ngoại tình

Sau một thời gian thực thi chiến dịch, chồng tôi đã tự động thú nhận sai lầm trước kia của mình…và tôi cũng đã có ý thức cảnh giác để “giữ chồng”.

Vợ chồng trẻ mới cưới được hơn một năm, dù thấy anh tính tình thật thà, “nhát gái”, yêu thương chiều chuộng tôi hết mực nhưng vì anh khá phong độ, lịch lãm lại giỏi giang trong công việc, sợ nhiều cô gái trẻ đẹp “xiêu lòng” nên ngay ban đầu, tôi đã có ý thức cảnh giác để “giữ chồng”.

Gần đây, ngoài làm việc ở tòa soạn, tôi còn viết bài cho một số công ty quảng cáo nên thời gian quan tâm, để ý đến “ông xã” ít hơn trước rất nhiều. Một phần cũng vì chủ quan này nọ, cứ nghĩ chồng mình “ngoan” tuyệt đối.

1413078176 chong bi moi chai 1 Khéo léo khi chồng bị đồng nghiệp gạ gẫm ngoại tình

Khéo léo khi chồng bị đồng nghiệp mồi chài

Cho đến một sáng chủ nhật nọ, tôi được nghỉ nên tranh thủ dậy sớm giặt giũ, dọn dẹp nhà cửa thay cho bác giúp việc (bác xin nghỉ về quê). Lúc kiểm tra áo quần trước khi cho vào máy giặt, tôi ngỡ ngàng phát hiện ra một mẩu nhỏ vỏ bọc ngoài của bao cao su trong túi quần chồng.

Hai chúng tôi chưa có kế hoạch sinh con nên vẫn hay dùng bao cao su mỗi lần ân ái, nhưng loại “áo mưa” hay dùng khác hẳn với loại tôi tình cờ trông thấy lúc đó. Nghi ngờ chồng “ăn chả” bên ngoài, mặc dù giận run người nhưng tôi vẫn cố kìm nén, làm như chưa thấy gì, âm thầm điều tra xác minh sự thật và nghĩ cách để cứu vãn tình hình.

Tôi dành nhiều thời gian quan tâm, khéo léo để ý những thay đổi nhỏ nhất của chồng (giờ giấc làm việc, nói chuyện điện thoại với ai, gặp gỡ người nào, cách chồng ăn mặc có gì lạ không). Kiên trì được 4 ngày, một buổi tối, lúc chồng đang tắm, điện thoại anh có tin nhắn gửi từ số lạ. Tôi mở ra xem thì đọc được tin nhắn: “Anh đang làm gì vậy?”. Đoán biết đây là nguồn cơn của mọi lo âu mấy hôm nay, tôi nhắn lại: “Anh đang tắm, còn em? Có gì mai gặp rồi nói chuyện”, cô ta trả lời: “Vâng, em đang ở nhà, nhớ anh, muốn nói chuyện, mai gặp ở cơ quan nha!”. Tôi đáp trả (tương tự một lời răn đe): “Xin lỗi, mình là vợ anh Tuấn, anh ấy đang tắm nên mình nhắn tin thay, có gì tí nữa ảnh xong thì mình nhắn giúp cho”. Cô ta chắc được phen hoảng hồn: “Dạ thôi! Chỉ là chuyện công việc, em bàn với anh ấy sau cũng được ạ! Xin lỗi vì phiền chị!”.

Tôi sững người không muốn tin vào sự thật. Nghĩ đi nghĩ lại, tôi chắc như đinh đóng cột là anh bị cô đồng nghiệp kia cố tình mồi chài. Dù là lý do gì đi nữa, bằng mọi giá tôi phải kéo chồng quay về với mình, sẽ cho cô gái kia thất vọng ê chề, còn “non” như vậy thì làm sao đủ đẳng cấp để “cướp chồng” từ tay một cô vợ bản lĩnh như tôi!

Để ngầm cảnh báo cho chồng biết rằng mình không phải là một cô vợ dễ bị “cắm sừng”, ngay khi anh tắm xong, tôi hỏi: “Có cô đồng nghiệp nào nhắn tin hỏi anh kìa, bữa nay anh còn mang cả công việc về nhà nhỉ? Gớm, còn bảo nhớ với chả nhung cơ đấy! Em không cấm anh mở rộng quan hệ nhưng nhớ đừng làm tổn thương em đấy nhé chồng to bự của em, việc lần này em không để tâm, lần khác là chết với em”. Chồng tôi đỏ mặt, gãi đầu gãi tai vâng vâng dạ dạ như trẻ con bị bắt quả tang tội ăn vụng. Đáng đời! Cho chừa! Tôi vẫn đang còn giận lắm!

Kể từ hôm ấy, tôi “cố tình” yêu thương chồng nhiều hơn để ông xã cảm thấy ăn năn, hối lỗi vì đã trót “phụ bạc” một người vợ tử tế như vậy. Vì quen biết nhiều người ở cơ quan chồng, tôi hay hỏi han tình hình từ họ hoặc kiếm cớ xuất hiện ở đó để tình địch của tôi trông thấy cảnh ấy mà “đầu hàng không điều kiện”.

Tôi còn tranh thủ mời cả mẹ chồng ở dưới quê lên nhà mình chơi vài hôm để tranh thủ tình cảm của bà, để chồng tôi nhìn thấy mà yêu gia đình hơn, trân trọng tình cảm, sự hy sinh của tôi hơn. Đặc biệt, tôi còn chú ý làm đẹp hơn cho bản thân (chăm sóc da, ăn mặc quyến rũ, nói chuyện ngọt ngào hơn…), chủ động và cố gắng làm mới đời sống chăn gối để tạo cho ông xã sự mới mẻ, hấp dẫn, mãn nguyện.

Kết quả thật bất ngờ, sau một thời gian thực thi chiến dịch, chồng tôi đã tự động thú nhận sai lầm trước kia của mình, rằng anh chỉ vì một phút nông nổi, anh mong tôi bỏ qua và hứa sẽ không bao giờ tái phạm. Cô gái kia cũng hết nhòm ngó chồng tôi và đã có người yêu mới, chúng tôi có đi cà phê với nhau một vài lần.

Cuộc sống hai vợ chồng tôi bỗng nhiên hạnh phúc và ngập tràn tiếng cười hơn cả trước kia. Tôi chợt nhận ra rằng trong cuộc sống gia đình, có những lúc hạnh phúc nằm trong chính sự bất an, đổ vỡ. Vấn đề là người trong cuộc như bạn nên nhìn nhận sự việc đó một cách toàn diện, không được nóng vội và phải có cách hành xử thông minh để lật ngược tình thế.

 Có 80 truy vấn, xử lý trong 0.620 giây