tiểu thuyết tình yêu

truyện tình yêu

Báo động thủ dâm nhiều bị xuất tinh sớm ở nam giới

Thủ dâm (hay còn gọi là ‘tự sướng’) là việc tự kích thích bản năng tình dục cho bản thân bằng tay, với dụng cụ ngoài. Hành vi thủ dâm xuất hiện ở cả nam và nữ giới, mặc dụ vậy nam giới biết thủ dâm sớm hơn và có nhu cầu nhiều hơn phái nữ.

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra: thủ dâm điều độ tốt cho sức khỏe, nhưng nếu ‘tự sướng’ quá nhiều sẽ tác động tiêu cực đến sức khỏe, nhất là hiện tượng nam giới bị xuất tinh sớm.

Lợi ích của thủ dâm đối với sức khỏe nam giới?

Thủ dâm không là một hiện tượng bất thường mà nó xảy ra với gần như 100% nam giới từ 14 – 15 tuổi trở lên. Ở thời gian này, bộ phận sinh dục nam thay đổi rõ rệt kết hợp với nồng độ testosteron – hormon chi phối ham muốn tình dục tiết ra mạnh mẽ đã kích thích nam giới kiếm tìm cảm giác phải thỏa mãn. Thủ dâm không chỉ dừng lại ở tuổi dậy thì mà còn kéo dài suốt về sau, khi mà một người đàn ông lớn tuổi và thậm chí đã có gia đình.

thu dam nam 300x215 Báo động thủ dâm nhiều bị xuất tinh sớm ở nam giới
Ở mặt tích cực, thủ dâm có rất nhiều tác dụng như xua đi cảm giác lo âu và những stress căng thẳng trong não bộ. Thủ dâm làm kích thích hoạt động tim mạch, nhịp thở tăng và làm tăng tốc độ chuyển hóa. Hành vi thủ dâm cũng là một cách để nam giới kiểm soát nhu cầu tình dục của mình mà không phải làm chuyện ấy với bất cứ ai.

‘Tự sướng’ nhiều có bị xuất tinh sớm không?

Câu trả lời là Có, và con trai ‘tự sướng’ nhiều lần còn làm yếu đi khả năng tình dục và sinh sản như rối loạn cương, liệt dương,… Nguyên nhân do thủ dâm thường xuyên và quá dày sẽ làm cho trung khu thần kinh luôn ở trong trạng thái quá hưng phấn, gây ức chế trung khu cảm giác tình dục. Khi đó bộ phận sinh dục chỉ cần một đụng chạm nhẹ cũng có thể xuất tinh, gây ra tình trạng xuất tinh sớm.

Lạm dụng thủ dâm trong thời gian dài khiến phái mạnh phải kích thích thật mạnh mới xuất tinh, lâu dần thành rất khó xuất tinh, rối loạn cương dương, thậm chí là liệt dương. Người thường xuyên thủ dâm sẽ đạt cực khoái quá sớm, khiến bạn đời của mình không cảm thấy thỏa mãn, ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, thậm chí đổ vỡ hôn nhân… Những người thủ dâm quá nhiều, số lượng tinh trùng chỉ giảm còn gần một nửa người bình thường, tỷ lệ sống và mức độ di động của tinh trùng cũng giảm sút nhiều nên chất lượng tinh trùng không được tốt. Đây là yếu tố bất lợi cho khả năng sinh sản và chất lượng giống nòi.

Bên cạnh đó, thủ dâm nhiều cũng tác động đến tâm sinh lý như căng thẳng, mất ngủ, luôn có cảm giác lo sợ, bất an, tính tình hay cáu gắt. Việc thủ dâm nhiều khiến vi khuẩn gây bệnh lây từ tay vào cơ quan sinh dục dẫn đến nhiễm khuẩn đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt mạn tính gây ra hiện tượng đi tiểu nhiều, nước tiểu đục, thường xuyên khó chịu vùng bụng dưới và bộ phận sinh dục.

Vì các tác hại đó mà nam giới nên biết điều tiết hành vi ‘tự sướng’ một cách vừa phải, hạn chế xem hình ảnh khiêu dâm, và xây dựng lối sống lành mạnh, tích cực chơi thể thao để quên đi ham muốn thủ dâm.

Như vậy, bài viết vừa rồi đã báo động về nguy cơ lạm dụng thủ dâm có thể gây xuất tinh sớm ở nam giới kèm theo một loạt các tác hại khôn lường liên quan đến sức khỏe nam giới. Hy vọng rằng bạn đọc đã thu nhặt được thêm kiến thức bổ ích cho mình.

 Có 82 truy vấn, xử lý trong 0.461 giây